PHONG CÁCH NỘI THẤT TỐI GIẢN TRONG THIẾT KẾ HIỆN ĐẠI

Ngày 28/04/2023

Phong cách nội thất tối giản đang là xu hướng của người người. Mọi người thực hiện lối sống này từ những điều cơ bản như sống trong một căn nhà có kiến trúc, cách bài trí nội thất tối giản. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách bài trí bạn nhé, cùng SunHomes tìm hiểu nha!!

Phong cách chiện đại trong phong cách tối giản
Phong cách chiện đại trong phong cách tối giản

Hạn chế đồ đạc, bố trí hợp lý để không gian thoáng đãng hơn.

Phong cách nội thất tối giản tức là loại bỏ tôi đa những chi tiết phức tạp và chỉ sử dụng những đồ vật thực sự cần thiết nhằm giữ được một không gian trống hoàn hảo. Phong cách tối giản coi công năng sử dụng là cốt lõi và gạt bỏ đi tất cả những thứ rườm rà và phong cách này chủ yếu sử dụng màu sắc trung tính và mảng khối. Việc hạn chế đồ đạc, bài trừ đi sự phong phú trong trang trí được coi là cốt lõi. Bởi vậy nên không gian theo phong cách này phải được thiết kế chặt chẽ về bố cục để tạo nên được sự thống nhất trong tổng thể, thoáng đãng và thư giãn.

Trang trí phòng khách theo phong cách nội thất tối giản

Nếu bạn muốn theo phong cách tối giản nhưng vẫn muốn không gian thêm rộng rãi và đẹp hơn thì có thể sử dụng một bộ sofa góc với gam màu be nổi bật. Ngoài ra, việc kết hợp thêm một vài chiếc gối tựa có cùng tone màu tường sẽ làm không gian trở nên hiện đại hơn với việc sử dụng các tone màu ghi xám.

Sử dụng các tone ghi xám làm nổi bật không gian
Sử dụng các tone ghi xám làm nổi bật không gian

Việc lựa chọn ánh sáng cũng vô cùng quan trọng. Bạn nên sử dụng ánh sáng trắng hoặc vàng sẽ khiến cho căn nhà của bạn trở nên hiện đại và bắt mắt hơn.

Điểm đặc biệt của hệ thống ánh sáng trong phong cách tối giản là một yếu tố quan trọng góp phần làm đẹp và hoàn thiện không gian hơn.

Phòng ăn và phòng bếp

Tiếp nối phòng khách chính là phòng ăn. Trong phong cách hiện đại thì phòng khách và phòng ăn thường được thiết kế theo không gian liền mạch, điều này giúp phòng an trông rộng rãi và thoáng đạt hơn nhiều.

Đặt phòng ăn cạnh phòng khách sẽ khiến tiết kiệm không gian và thoáng đạt hơn
Đặt phòng ăn cạnh phòng khách sẽ khiến tiết kiệm không gian và thoáng đạt hơn

Đối với những căn nhà có diện tích nhỏ hẹp, bạn nên đặt phòng bếp cạnh phòng khách và thêm vào đó chọn những thiết kế tủ âm tường vừa có tác dụng nới rộng không gian lại vừa giúp căn bếp thêm gọn gàng và tiện nghi hơn.  Điều này giúp thiết kế bàn ăn hợp với không gian và tạo nên không gian ăn uống hài hòa hơn.

Xem thêm: PHONG CÁCH NỘI THẤT HIỆN ĐẠI, SANG TRỌNG – ĐÁNH DẤU XU HƯỚNG NỘI THẤT NĂM 2023

Trang trí phòng ngủ theo phong cách nội thất tối giản hiện đại

Theo phong cách hiện đại tối giản thì thiết kế hài hòa và mặt sàn rộng là ý tưởng giúp bạn có không gian chức năng riêng. Bạn có thể kết hợp không gian này làm phòng ngủ và nơi đọc sách, kết hợp cả hai sẽ có được một căn phòng với chức năng hoàn hảo hơn trong phong cách hiện đại.

Trang trí phòng ngủ theo phong cách hiện đại
Trang trí phòng ngủ theo phong cách hiện đại

Qua bài viết trên, bạn có thẻ thấy được rằng việc sống trong một ngôi nhà khang trang, đẹp đẽ là một điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Nếu căn nhà của bạn không đem lại cảm giác hài lòng cho chính chủ nhân của nó, khiến lúc nào cũng căng thẳng khi cứ phải đối diện với vô vàn câu hỏi như nên dùng màu này, nên đặt vật này ở vị trí nào là hợp lý… Cách tối ưu nhất cho bạn lúc này là tạo nên không gian có nội thất ở mức tối thiểu cần thiết.

Cùng SunHomes tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích bạn nhé!!